Đám đông/WhatsApp: 0086 18761513565 Betty Lv

E-mail: [email được bảo vệ]

Tất cả danh mục

Sự khác biệt giữa áo giáp mềm và áo giáp cứng là gì?

Thời gian: 2022-11-14 Lượt truy cập: 47

Như chúng ta đã biết, áo chống đạn có thể được chia thành các cấp độ khác nhau dựa trên khả năng bảo vệ, đồng thời cũng có thể được chia thành loại mềm và loại cứng, dựa trên vật liệu. Như chúng tôi đã giới thiệu về mức độ bảo vệ và tiêu chuẩn của áo giáp, hôm nay chúng tôi sẽ nói về sự khác biệt giữa áo giáp mềm và áo giáp cứng.

Sự khác biệt giữa áo giáp mềm và áo giáp cứng-正文1

1. Áo giáp mềm

Áo giáp mềm chủ yếu được làm bằng nylon, sợi tổng hợp polyamit thơm và polyetylen có trọng lượng phân tử cực cao, đều là những loại sợi hiệu suất cao với mật độ thấp, độ bền cao, độ dẻo dai lớn và đặc tính đúc tuyệt vời. Với những vật liệu được sử dụng như vậy, áo giáp mềm sẽ nhẹ hơn, mềm hơn và dễ mặc hơn nhiều. Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ rằng áo giáp chống đạn nhẹ và mềm như vậy có thể chống lại đạn. Tác động của đạn lên lớp sợi sẽ phát triển thành lực kéo và lực cắt, trong đó lực tác động do đạn tạo ra có thể bị tiêu tán ra ngoại vi của điểm va chạm, sau khi tiêu hao phần lớn động năng. Đây là cách áo giáp mềm hoạt động trong việc chống đạn. Nhưng áo giáp mềm không bền bằng áo giáp cứng (chỉ có ba cấp NIJ IIA, II và IIIA trên thị trường), loại áo giáp này chỉ có thể ngăn chặn súng lục và súng ngắn một cách đáng tin cậy. Nhưng khi gặp mối đe dọa lớn hơn, chúng ta nên chuyển sang áo giáp cứng.

2. Giáp cứng

Áo giáp cứng đề cập đến sự kết hợp giữa áo giáp mềm và tấm cứng. Những tấm này chủ yếu được làm bằng kim loại, gốm sứ, tấm composite hiệu suất cao và các vật liệu cứng khác. Được trang bị các tấm nặng và cứng, áo giáp cứng nặng hơn và kém linh hoạt hơn áo giáp mềm, trong khi khả năng bảo vệ của nó đã được cải thiện rõ rệt. Trong một vụ nổ súng, đầu tiên viên đạn va vào và làm nứt tấm cứng, trong đó phần lớn năng lượng của nó bị phân tán, sau đó các sợi hiệu suất cao sẽ tiêu thụ phần động năng còn lại. Áo giáp cứng bền hơn nhiều so với áo giáp mềm nhờ khả năng xuyên thủng của các tấm bên trong. Chúng có thể ngăn chặn các loại đạn súng trường mạnh hơn, chẳng hạn như AP (đạn xuyên giáp) và API (đạn gây cháy xuyên giáp).

Sự khác biệt giữa áo giáp mềm và áo giáp cứng-正文2

Như chúng ta có thể thấy, giữa áo giáp mềm và áo giáp cứng có sự khác biệt cơ bản về cấu trúc và khả năng bảo vệ. Vì vậy, khi lựa chọn áo giáp, chúng ta phải biết rõ mình có thể gặp phải mối đe dọa nào và đưa ra lựa chọn hợp lý.

Trên đây là tất cả những gì làm rõ cho áo giáp mềm và áo giáp cứng. Nếu vẫn còn một số câu hỏi, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Newtech từ lâu đã cống hiến hết mình cho việc phát triển và nghiên cứu thiết bị chống đạn, chúng tôi cung cấp áo giáp và tấm giáp cứng NIJ III PE chất lượng, cũng như nhiều sản phẩm khác. Khi cân nhắc mua tấm giáp cứng, bạn có thể truy cập trang web của Newtech để tìm cho mình tấm tốt nhất.