Đám đông/WhatsApp: 0086 18761513565 Betty Lv

E-mail: [email được bảo vệ]

Tất cả danh mục

Sự khác biệt giữa một tấm thép cong và một tấm thép phẳng là gì?

Thời gian: 2022-11-14 Lượt truy cập: 38

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp chống đạn, nhiều thiết bị chống đạn đã được phát triển. Vì vậy, khi nói đến việc chọn tấm nào là tốt nhất cho bản thân, luôn có nhiều lựa chọn. Đối với hầu hết mọi người, mức độ phòng thủ, vật liệu và giá cả luôn là yếu tố được cân nhắc đầu tiên khi đưa ra lựa chọn. Theo vật liệu, tấm áo giáp cứng chủ yếu có thể được chia thành ba loại, tấm gốm, tấm PE và tấm thép; đối với cấp độ quốc phòng, các tiêu chuẩn NIJ của Hoa Kỳ, tiêu chuẩn của Đức, tiêu chuẩn của Nga và các tiêu chuẩn khác đều là các tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến. Ngoài ra, các tấm thường có hai kiểu, loại cong và loại phẳng. Khi mọi người mua đĩa, họ thường không chú ý đến loại chi tiết này. Trên thực tế, việc chọn độ cong phù hợp của tấm là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến mức độ thoải mái và tính linh hoạt của bạn trong hoạt động chiến thuật. Dưới đây là chi tiết của hai phong cách.

Sự khác biệt giữa thép tấm cong và thép tấm phẳng-正文1

1 tấm cong

Các tấm cong không nằm phẳng trên ngực mà thích ứng với hình dạng của ngực người. Vì vậy, so với tấm phẳng, nó thoải mái hơn nhiều khi mặc. Với sự phát triển của công nghệ, các tấm cong đã phát triển thành hai loại: tấm đơn cong và tấm đa cong.

1) Tấm cong đơn

Đĩa đơn cong là loại đĩa chỉ có một đường cong vừa với đường cong của ngực người, có thể hình dung như một tấm hình chữ nhật được cắt từ một đường ống. So với tấm nhiều đường cong, tấm đơn đơn giản và rẻ hơn nhiều.

2) Tấm nhiều đường cong

Ngoài ra còn có các đường cong bổ sung trên tấm nhiều đường cong. Và thường có các vết cắt góc ở mép trên của tấm.

Một số người sẽ lập luận rằng vì nó bao bọc quanh cơ thể nên nó sẽ bảo vệ nhiều hơn một chút. Các tấm cong cũng được cho là giảm thiểu sự xuyên thủng bằng cách không cho phép các viên đạn tác động ở góc 90 độ. Ngoài ra, các góc cắt ở mép trên của tấm đa cong không cản trở chuyển động của cánh tay trong các hoạt động chiến thuật, cho phép sử dụng súng và các loại vũ khí khác một cách linh hoạt. Một nhược điểm của việc sử dụng một tấm cong trong áo chống đạn của bạn là rất phức tạp để tạo ra một tấm cho mỗi cơ thể và chúng thường có một kích thước tiêu chuẩn. Do bề mặt cong làm chệch hướng viên đạn nên có một vấn đề là chúng ta không biết viên đạn sẽ đi đâu, điều này có thể gây ra thiệt hại thứ cấp cho người đeo và bạn đồng hành của họ.

2. Tấm phẳng

Tấm phẳng rẻ hơn tấm cong. Những người chưa thực sự biết nhiều về sản phẩm sẽ nói rằng tấm cong tốt hơn tấm phẳng. Nhưng điều đó không đúng - trong khi các tấm cong sẽ làm viên đạn lệch hướng, thì các tấm phẳng sẽ tự động chặn viên đạn mà không gây sát thương thứ cấp. Ngoài ra, cấu trúc đơn giản, giá cả phổ biến và quy trình sản xuất đơn giản khiến tấm phẳng trở thành lựa chọn tốt hơn cho nhiều người. Ví dụ, các tấm chắn cấp cao hiện nay, chẳng hạn như tấm chắn NIJ III và IV, hầu hết được phát triển với cấu trúc phẳng, và các tấm giáp được sử dụng trên xe jeep, Hummer và các phương tiện khác cũng có cấu trúc phẳng. Nhưng có một thực tế là các tấm phẳng khó đeo hơn nhiều so với các tấm cong.

3. Cắt góc

Chúng ta có thể nhận thấy rằng thường có các vết cắt góc ở các cạnh trên của một số tấm, được gọi là Vết cắt do Người bắn (SC). Cấu trúc này được thiết kế để tạo thuận lợi cho thao tác chụp tiêu chuẩn của người dùng. Một tấm không có góc cắt sẽ cản trở hành động chụp ở một mức độ nhất định.

Ngoài ra, còn có một số tấm có các góc cắt không đối xứng, được gọi là Advanced Shooters Cuts (ASC). Thiết kế này xuất phát từ ý tưởng rằng biên độ chuyển động của cánh tay trái và phải khi chụp là khác nhau.

Các loại tấm khác nhau đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Khi chọn các tấm, điều đầu tiên bạn nên làm là nghiên cứu đầy đủ các điều kiện chiến trường và đưa ra lựa chọn hợp lý theo tình hình thực tế của chính bạn.

Sự khác biệt giữa thép tấm cong và thép tấm phẳng-正文2