Đám đông/WhatsApp: 0086 18761513565 Betty Lv

E-mail: [email được bảo vệ]

Tất cả danh mục

Tại sao áo giáp hết hạn sử dụng?

Thời gian: 2022-11-14 Lượt truy cập: 95

Khi các vụ khủng bố Chính trị trở nên tồi tệ và leo thang liên tục, các thiết bị bảo vệ đã dần được công chúng quan tâm. Đứng trước quá nhiều sự lựa chọn, người ta luôn cân nhắc nhiều yếu tố, một trong số đó là hạn sử dụng của sản phẩm bảo vệ.

Vậy thì tại sao áo giáp lại hết hạn sử dụng? Áo giáp cơ thể kéo dài bao lâu? Dưới đây là những diễn giải cho những câu hỏi này.

Tất cả các sản phẩm bảo vệ đều được làm bằng một hoặc một số vật liệu, theo thời gian, tất cả các vật liệu sẽ bị lão hóa dần và hiệu suất kết cấu sẽ từ từ suy giảm ở đó. Đồng thời, tất cả các vật liệu đều có những đặc điểm cụ thể về cấu trúc và độ ổn định. Do đó, tất cả các sản phẩm bảo vệ đều có hạn sử dụng và hạn sử dụng luôn khác nhau tùy theo chất liệu. Nhiều người nghĩ rằng áo giáp phải vẫn hữu dụng trong thời hạn hiệu lực của nó, nhưng thực tế không phải vậy. Hiệu quả bảo vệ của các sản phẩm chống đạn trong thời gian bảo hành bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như vật liệu, tần suất sử dụng, bảo trì và kích thước sản phẩm.

1.Material

Chất liệu của áo giáp là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó. Cũng giống như tất cả các vật liệu hữu cơ, vật liệu được sử dụng để chế tạo các sản phẩm chống đạn sẽ xuống cấp dần theo thời gian, dẫn đến hiệu suất của chúng bị suy giảm. Các vật liệu khác nhau có cấu trúc và độ ổn định khác nhau, vì vậy áo giáp làm từ các vật liệu khác nhau có thời hạn sử dụng khác nhau. Giờ đây, áo giáp có thể được làm bằng nhiều vật liệu, như kevlar, PE, thép và gốm, v.v., và cũng có một số khác biệt về tuổi thọ của chúng.

Ví dụ, áo giáp mềm xuống cấp nhanh hơn nhiều so với áo giáp cứng và đặc biệt dễ bị nóng và ẩm ướt (Khi áo giáp mềm bị thấm nước hoàn toàn, nó nên được thay thế ngay lập tức). Áo giáp PE luôn thể hiện khả năng chịu nhiệt độ cao mạnh hơn áo giáp kevlar.

Tấm giáp cứng

2. Sử dụng tần số

Tần suất sử dụng cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị bảo hộ. Ví dụ, lấy áo chống đạn, so với áo chống đạn thỉnh thoảng được sử dụng, áo chống đạn được sử dụng thường xuyên luôn có hiệu suất giảm, vì việc sử dụng thiết bị bảo vệ thường gây ra một số hao mòn, dẫn đến giảm tuổi thọ của chúng.

3.Maintenance

Cách bạn bảo quản áo giáp cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng áo giáp. Một số áo giáp cần được giữ trong một môi trường cụ thể vì vật liệu của chúng.

Ví dụ, áo và tấm chống đạn Kevlar được sử dụng rộng rãi nên được giữ để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và nước. Tiếp xúc lâu với nước sẽ làm giảm đáng kể tác dụng bảo vệ của chúng, và sau đó là tuổi thọ của chúng. Ngoài ra, bạn cần cất giữ áo vest của mình ở nơi cho phép nó nằm ở vị trí bằng phẳng.

4.Size

Điều cuối cùng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của áo giáp là độ vừa vặn của nó. Khi mặc áo chống đạn lỏng lẻo, mọi người sẽ tạo áp lực quá mức lên các tấm đạn vì chúng sẽ có thể di chuyển bên trong tàu sân bay thay vì áp sát vào cơ thể. Nếu áo chống đạn quá chật đối với một người nào đó, nó có thể khiến áo vest của anh ta bị nhàu và làm hỏng các tấm đạn đạo. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải mặc một chiếc áo vest vừa vặn với mình và thực hiện một số điều chỉnh khi cần thiết để giảm tác hại của chúng và tối đa hóa tác dụng bảo vệ của nó.

Không biết người mua sử dụng và bảo quản sản phẩm của họ như thế nào, các nhà sản xuất không có cách nào để hứa hẹn thời hạn sử dụng chính xác. Nhiều người trong số họ sẽ tiến hành thử nghiệm hiệu suất trên các sản phẩm và đưa ra một khoảng thời gian chung. Vì vậy, trên sản phẩm luôn có dòng chữ: "hiệu lực trong thời hạn hiệu lực không cố ý làm hư hỏng". Nói chung, thời hạn bảo hành mà các nhà sản xuất hứa hẹn không dài lắm, thường là 3 ~ 5 năm, bởi vì việc cho người dùng thời gian bảo hành dài thường khiến nhà sản xuất dễ bị kiện tụng, sau đó tăng chi phí bảo hiểm, dẫn đến tăng chi phí bảo hành. giá cuối cùng của sản phẩm. Do đó, có thể các thiết bị bảo vệ hết hạn sử dụng vẫn giữ khả năng bảo vệ tốt. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tuân theo các hướng dẫn về thời hạn sử dụng do nhà sản xuất cung cấp bất kể bạn có nghĩ rằng áo vest của mình sẽ tồn tại lâu hơn hay không. Nó có thể là một vấn đề của sự sống và cái chết.

Tại sao áo giáp hết hạn-正文